[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại – YBOX

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại – YBOX

Điện ảnh cũng là một lĩnh vực nghệ thuật. Mà nghệ thuật thì rất khó để có một thước đo hoàn chỉnh để có thể nhận xét là “hay” hoặc “không hay” bởi quan điểm của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên sự đánh giá chung và khách quan về một bộ phim điện ảnh là cần thiết để giúp đỡ khán giải có được lựa chọn tối ưu nhất về việc xem hay không xem một bộ phim nào đó. Đó là lí do vì sao những trang đánh giá như IMDB hay Rotten Tomatos… được ra đời và nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó IMDB (còn gọi là cơ sở dữ liệu điện ảnh trên Internet) đã trở thành một trong những “thước đo” chuẩn mực nhất về chất lượng của một bộ phim điện ảnh sau khi ra mắt. Vậy những bộ phim nào được điểm đánh giá IMDB cao? Bài này mình sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 bộ phim có điểm IMDB cao nhất mọi thời đại.

1. Nhà tù Shawshank – The Shawshank Redemption (năm 1994)

Xem thêm: phim có điểm imdb cao nhất

Ra mắt năm 1994 bộ phim xoay quanh cuộc đời của phó chủ tịch nhà băng Portland – Andy Dufresne (Tim Robbins). Năm 1947, vợ và nhân tình của vợ đột nhiên bị giết và mọi người ngờ rằng Andy đã giết họ vì ghen tuông. Mặc dù anh một mực kêu oan, nhưng tất cả mọi bằng chứng đều chống lại anh. Bản án được thi hành và Andy bị bắt giam tại nhà tù Shawshank. Ở đây anh đã gặp Red, cả hai đã cùng nhau trải qua những ngày tháng tối tăm nhưng không ngừng cố gắng và hy vọng cho một cuộc sống tự do, tốt đẹp. Bộ phim được đánh giá 9.3 điểm IMDB với hơn hai triệu người đánh giá và gần như là 100% người xem phim xong đều gật gù khen bộ phim. Cho nên đây là tác phẩm bạn không nên bỏ qua.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

2. Bố già – The godfather (năm 1972)

Được nhiều người đánh giá là bộ phim Mỹ hay nhất từ trước đến nay, luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín và dành đến 3 giải Oscar danh giá, The godfather (1972) đã trở thành một chuẩn mực trong điện ảnh. Bố già là một tác phẩm hình sự dựa theo tiểu thuyết cùng tên, xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone. Với tình tiết thắt nút, mở nút cũng như những màn đấu súng nguy hiểm, phim đưa người xem đến với thế giới tội phạm đầy bạo lực, tàn nhẫn với những vỏ bọc giả dối thông qua câu chuyện của một gia đình mafia gốc Italy ở New York. Bên cạn đó bộ phim còn nhấn mạnh vào lý do tại sao cần xây dựng những mối quan hệ, cần vay vốn để kinh doanh tốt, cũng như đôi khi phải hiểu là có những chuyện không thể thương lượng. Bộ phim được cho điểm IMDB là 9.2.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

3. Bố già (Phần 2) – The godfather: part II (năm 1974)

Phần 2 của bố già cũng được đánh giá không kém phần 1 với 9.0 điểm IMDB. Tác phẩm dài 200 phút nói về những diễn biến trong gia đình Corleone có trước những sự kiện xảy ra ở phần đầu cũng như miêu tả quá trình trở thành ông trùm của Victo Corleone – người con của bố già. Bộ phim được nhiều người coi là phần tiếp theo hay nhất của mọi thời đại và được đề cử tới 11 giải Oscar và giành được 6 giải trong đó có giải cho phim hay nhất.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

Xem thêm: Gạo 64 Long An và gạo dẻo 64 có phải là một? – dontu.net

4. Kỵ sĩ bóng đêm – The dark knight (năm 2008)

Với đề tài là một bộ phim về siêu anh hùng dựa trên bộ truyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện cuộc đối đầu giữa Thiện – Ác giữa nhân vật người Dơi – Một tỷ phú của thành phố Gotham quyết bảo vệ thành phố khỏi tội phạm Joker – Một kẻ tội phạm tâm thần với những suy nghĩ và cảm xúc khác thường. Tác phẩm được cho 9,0 điểm IMDB, các nhà phê bình coi đây là một trong những phim về siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Thêm vào đó phim còn nhận đa số tích cực về những phân cảnh hành động, nhạc nền, kịch bản, diễn xuất, hiệu ứng hình ảnh,…Rất đáng để các bạn cân nhắc xem nhé!

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

5. 12 Người đàn ông giận dữ – 12 Angry men (năm 1957)

Bộ phim thuộc thể loại tòa án kể về một bồi thẩm đoàn có 12 người đàn ông đang bàn thảo về tội trạng của một bị cáo. Bộ phim miêu tả những phương pháp đi đến sự đồng thuận, cũng như những sự khó khăn trong quá trình này, trong một nhóm người có nhiều cá tính khác nhau cộng thêm cá tính mạnh và mâu thuẫn lẫn nhau. Dù không mang về doanh thu khả quan nhưng tác phẩm nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới phê bình.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

6. Danh sách của Schindler – Schindler’s list (năm 1993)

Bộ phim khai thác chủ đề về sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, thông qua nhân vật chính là một ” người Đức lương thiện”, một cách xây dựng phổ biến của điện ảnh Hoa Kỳ. Trong khi Goeth là một nhân vật gần như độc ác và đen tối hoàn toàn, thì Schindleer đã phát triển từ một kẻ ủng hộ chủ nghĩa phát xít sang một vị cứu tinh và một anh hùng. Từ đó một chủ đề thứ hai đó là sự chuộc lỗi đã nảy sinh trong con người Schindler, biến ông trở thành một người cha mang trọng trách cứu sống hơn một nghìn người. Danh sách của Schindler đã thu được thành công thương mại mang về 322 triệu USD trên toàn cầu so với 22 triệu USD kinh phí. Không những vậy tác phẩm còn giành được 7 giải Oscar trên 12 đề cử cùng nhiều giải thưởng khác. Bộ phim được 8.9 điểm IMDB.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

7. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua – The lord of the rings: The return of king (năm 2003)

Xem thêm: 40 mẫu thiết kế nhà theo phong cách Nhật Bản đẹp &quotmê hồn&quot

Được đạo diễn bởi Peter Jackson – nhà đạo diễn từng giành giải Oscar năm 1994. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua là kết thúc của ba bộ phim chúa tể những chiếc nhẫn trước đó là hiệp hội nhẫn thần (năm 2001) và hai tòa tháp (năm 2002). Tác phẩm có điểm 9.0, nhận được nhiều lời khen ngợi và cũng đạt doanh thu cao nhất năm 2003, thành công cả về mặt doanh thu lẫn nghệ thuật. [TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

8. Chuyện tào lao – Pulp fiction (năm 1994)

Về nội dung phim chủ yếu xoay quanh các câu chuyện tào lao và rời rạc. Bộ phim được 8.9 điểm IMDB, là phim độc lập đầu tiên có doanh thu hơn 200 triệu USD và xếp thứ 7 trong cuộc bình chọn phim gangster hay nhất.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

9. Thiện, ác, tà – The good, the bad and the ugly (năm 1966)

Bộ phim được khai thác từ đề tài của cuộc nội chiến Mỹ. Trong phim ba lớp nhân vật đại diện cho các phe: Thiện, Ác, Tà đều theo đuổi một kho báu của quân đội được chôn dưới một ngôi mộ; cuối cùng khi ba phe gặp nhau ở ngôi mộ, họ bắt đầu nổ súng bắn lẫn nhau để giành quyền sở hữu kho báu. Tác phẩm được chấm 8.9/10 điểm IMDB.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

10. Sàn đấu sinh tử – Fight club (năm 1999)

Với sự tham gia của tài tử Brad Pitt và Edward Norton, Fight club chỉ trích gay gắt xã hội hiện đại, nơi mà vẻ bề ngoài chiếm vị trí quan trọng. Chính xã hội này đã đẩy những người đàn ông trong phim tìm đến Fight club, chỉ để tìm cảm giác là mình đang sống. Bộ phim nhận được 8.9 điểm IMDB.

[TopTip] Top 10 Bộ Phim Có Điểm IMDB Cao Nhất Mọi Thời Đại - YBOX

Danh mục: toplist
Nguồn: https://cinema.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.